Wednesday, November 25, 2009

Đảng CSVN là thái thú của Trung Cộng đang thực thi đường lối của nhà Hán! (10/2009)

Tiến sĩ Nguyễn văn Canh: Đảng CSVN là thái thú
của Trung Cộng đang thực thi đường lối của nhà Hán! (10/2009)

Kính thưa quý vị quý bạn, giáo sư Nguyễn văn Canh là học giả thuộc Hoover Institution là học viện nghiên cứu về Chiến Tranh, Cách Mạng và Hòa Bình thuộc đại học Stanford University tại Hoa Kỳ. Trước năm 1975, ông giảng dạy về chính trị học và luật học tại các đại học Saigon, Huế, Vạn Hạnh, Trường Chỉ Huy và Tham Mưu và Trường Cao Đẳng Quốc Phòng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

 

Trong số các tác phẩm biên khảo đã xuất bản ở hải ngoại có quyển "Cộng Sản Trên Đất Việt", "Việt Nam Under Communism 1975-1982", "Nông Dân Bắc Việt 1945-1970" và gần đây nhất là các tài liệu lên án Trung Cộng xâm lăng Hoàng Sa Trường Sa với sự đồng loã của cộng sản Việt Nam.

 

Sau đây là lời nhận định và tâm tình của Tiến sĩ Nguyễn văn Canh, kính chuyển đến đồng bào quốc nội, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam là rường cột và tương lai của Đất Nước.

 

 

Đảng CSVN là thái thú của Trung Cộng đang thực thi đường lối của nhà Hán!

 

     (bấm vô đây nghe âm thanh)

http://audio.freevietnews.com/20091009_gsnvcanh.m3u

 

Hải ngoại ngày 9 tháng 10, 2009

 

Tôi là Nguyễn văn Canh,  tôi gửi lời chào quý thính giả, và quý anh chị em thanh niên sinh viên và học sinh,

 

Mấy ngày gần đây, thì quý vị và quý anh chị có thấy đảng cộng sản Việt Nam đã truy tố hàng loạt những người bất đồng chính kiến, hay là những nhà đấu tranh cho dân chủ. Vì có nhiều lý do họ làm công việc như vậy. Và trước khi họ truy tố như vậy, chúng ta thấy sự bắt bớ rất tràn lan ở Việt Nam. Những người như ông Điếu Cày, các bloggers Mẹ Nấm vv. Họ chỉ lên tiếng về vấn đề Hoàng Sa Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam thì cũng bị bắt ngay! Vì vấn đề này có ảnh hưởng đến Trung Cộng, cho nên Trung Cộng có ra lệnh cho cộng sản Việt Nam làm những chuyện như vậy!

 

 

Tình trạng CSVN bây giờ đang lúng túng và nhất là sợ phong trào chống đối càng ngày càng lên cao. Ngay cả đến những người nào mặc áo màu xanh tượng trưng cho bauxite ở cao nguyên, hay những người nào mặc áo màu xanh biển mà có chữ Hoàng Sa Trường Sa cũng bị cảnh cáo, hay bị bắt giam. Đây là tình trạng hết sức là rối ren trong nội bộ đảng CSVN. Họ phải sử dụng sức mạnh, tỏ ra có nhiều sức mạnh để từ đó trấn áp mọi người.

 

Tôi lưu ý rằng những hành vi đó là những hành vi của những chế độ mà  những chống đối lên đến mức bảo hòa rồi. Giống như những ngọn lửa bùng lên trước khi tắt. Thành ra vì vậy, chúng ta những người đồng bào ở trong nước cần phải nói lên tiếng nói của chúng ta. Và tiếng nói phải mãnh liệt!  Với những tiếng nói đó thì chúng ta có thể ảnh hưởng được chế độ! chế độ này là một chế độ hết sức tàn ác! Họ sử dụng tất cả những phương tiện những công cụ của nhà cầm quyền, để rồi từ đó trấn áp người ta! Những tòa án, những cảnh sát công an, những luật pháp, những guồng máy chính quyền, ngay cả trường đại học cũng vậy, họ sử dụng tất cả những hệ thống Đảng của trường để theo dõi từng sinh viên một!

 

Ở ngoài xã hội thì những người đảng viên cũng như những mật báo viên của Việt cộng, cảnh sát, công an công khai chế ngự dân chúng từ các ấp xã, các khu phố, từng nhà một hay từng xí nghiệp vv. Đấy là những biện pháp họ đang cố gắng làm vậy. Ngoài ra, hệ thống truyền thông tức báo chí của đảng cũng bị ảnh hưởng của Trung Cộng.

 

Thí dụ Đào Duy Quát mới đây đăng nguyên văn bài báo của Trung Cộng viết về tập trận ở Hoàng Sa, và CSVN không ngại ngùng gì trở thành một phát ngôn viên của đảng cộng sản Trung Hoa. Trong khi đó, báo Du Lịch cách đây mấy tháng thì có nêu vấn đề Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam không thôi, mà đã bị đình bản.

 

Thì đấy là những hành vi của đảng cộng sản Việt Nam. Họ đang làm công việc như vậy để mà phổ biến những tin tức những ảnh hưởng của Trung Cộng, đối với Việt Nam, đối với dân chúng Việt Nam. Để làm cho những người Việt của chúng ta ở trong nước quên đi Tổ Quốc của mình! Quên đi Đất của mình! Quên đi tất cả những lịch sử của mình để mà phục vụ cho quyền lợi của người Trung Hoa!

 

Họ thiết lập xong những cơ cấu quân sự tại Hoàng Sa Trường Sa với căn cứ hải quân. Trước kia họ làm một cách bí mật, bây giờ người ta đã biết rồi. Căn cứ hải quân ở Tam Á ở các đảo phía nam, với hầm chứa các tàu ngầm 094 loại tối tân nhất, có thể chứa được 20 cái. Đồng thời họ xây dựng một cái cảng rất lớn để chứa hàng không mẫu hạm, và họ đã xây xong cái cầu tàu dài tới 800 mét. Và dự trù 3 cầu tàu tất cả, tức là trong tương lai có thể có 6 hàng không mẫu hạm đậu ở nơi đó.

 

Với những  hầm chứa, vào khoảng độ 20 tàu ngầm nguyên tử 094 đó, hiện nay họ đã có 5 cái lui tới hầm chứa đó được trang bị võ khí, hoả tiễn liên lục địa. 12 hoả tiễn được trang bị với tàu ngầm nguyên tử 094 đó. Trong tương lai có thể có thêm 5 cái nữa.


Với sức mạnh như vậy, ngoài những cái đó ra, tất cả đảo Hoàng Sa Trường Sa có nhiều căn cứ quân sự xây ở trên đó. Nhất là ở đảo Phú Lâm và sân bay hồi thập niên 70 chỉ dài có 1 cây số thôi, nay được nới rộng ra tới 2.7 cây số. Với những máy bay phản lực lên xuống, đấy là đầu cầu tiến tới về phía nam.

 

Vùng Trường Sa thì có hai khu căn cứ lớn nhất là khu Chữ Thập và khu Vành Khăn. Với căn cứ Chữ Thập, nếu chúng ta nhìn từ dưới Cần Thơ đi ra, trên vĩ tuyến thứ 9, thì có 5 cơ sở rất đồ sộ mọc lên từ ở dưới nước đi lên, bằng bê-tông ác-mê. Một trong những căn cứ rất lớn, ngang 96 thước và dài 116 thước. Người ta nói rằng cái đó là để đặt giàn phóng, trong trường hợp họ hạ vệ tinh của Hoa Kỳ, làm cho mù vệ tinh đó, để không thể điều khiển hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ bên dưới được.

 

Phía bên kia Phi Luật Tân là căn cứ Vành Khăn. Báo chí quốc tế nói rằng ít nhất có 4 cơ sở đồ sộ đã mọc từ dưới nước lên. Tôi chỉ có hình được 3 cái mà thôi. Đó là những toà nhà 3 tầng lầu, coi như là một khách sạn rất lớn. Bộ chỉ huy đặt ở đấy. Căn cứ quân sự cũng như tiếp vận nhỏ đặt ở đấy.

 
Ở giữa vùng Trường Sa thì có ít nhất có 5 hay 6 đảo đá ngầm, xây lên những căn cứ quân sự nữa. Khi mà họ có đủ sức mạnh rồi thì dĩ nhiên là họ trấn áp tất cả vùng biển của chúng ta. Họ đã vẽ lại một bản đồ Biển Đông mới, sát ven biển của chúng ta, mà họ nói là của họ, tức là của Trung Cộng.

 

Trong tình trạng đó, khi họ sử dụng sức mạnh của họ để làm áp lực ở trong đất liền, với bauxite Tây nguyên mà Nguyễn Tấn Dũng nhất định khai thác bauxite ở đó, bởi vì có thể mang lại 150 tỷ mỹ kim hay cái gì đó, thì thực tế đó là nơi chứa đạo quân thứ năm!

 

Khi mà công nhân kỹ sư của Trung Cộng ở trong đó, khoảng 20,000 người với võ khí, nó đứng lên cùng nhiều nơi khác, thì lúc đó đảng cộng sản Việt Nam sẽ trao tất cả toàn thể lãnh thổ Việt Nam cho Trung Cộng! Đấy là cái mưu đồ của đảng cộng sản Việt Nam tiếp tay với Trung Cộng !

 

Chúng ta thấy rằng ngoài những cơ sở, những làng mà Trung Cộng đã đặt từ ở trong đất liền, thì con đường hoả xa mới mà Trung Cộng chuẩn bị hỗ trợ cho đảng cộng sản Việt Nam, từ Vân Nam đi qua căn cứ quân sự xây dựng ở Lào. Nó mọc lên nhiều nơi như thế! Ở trong trường hợp đó, thì nước Việt Nam của chúng ta đang lâm vào tình trạng hết sức nguy kịch!

 

Tôi cũng lưu ý một điều, năm 2005, Trần Đức Lương là người đã ký với Trung Cộng để thiết lập 2 hành lang kinh tế. Đó là một cái từ ở Côn Minh xuống Lào Cay, một cái khác từ Nam Ninh đi xuống Cao Bằng Lạng Sơn. Hai hành lang đó cũng là con đường giúp cho Trung Cộng tiến vào Việt Nam rất thuận tiện. Việt cộng tiếp tay cho Trung Cộng là việc đó!

 

Vì vậy chúng ta không lấy làm lạ không Trung Cộng sang Việt Nam mà không cần Visa gì cả. Họ cứ qua cái hành lang kinh tế đó, họ vào, họ ở khắp nơi như đang sinh sống ở đất nước Trung Hoa!


Có rất nhiều bằng cớ là những người từ Trung Hoa lục địa của Trung Cộng tràn sang Việt Nam như vậy lại được sự bảo vệ của cảnh sát Việt Nam! Trong khi đó, công dân của mình thì không được bảo vệ như công dân Trung Cộng đưa sang! Đấy là tình trạng chúng ta sẽ phải gặp các khó khăn trong tương lai.


Vấn đề đảng cộng sản Việt Nam chuyển giao tất cả đất nước Việt Nam cho Trung Cộng là không còn bao xa nữa! Tôi có một tài liệu từ năm 1951:  Trường Chinh (Đặng Xuân Khu) đã đề nghị là đồng hóa dân Việt Nam trở thành dân Trung Hoa!

 
Tóm lại, nước Việt Nam sẽ trở thành một phần lãnh thổ cuả Trung Cộng, dân Việt Nam sẽ trở thành dân của Trung Cộng! Và có như thế thì mới ra ngoài biển được! Đường ranh mới mà Trung Cộng vẽ sát vào bờ biển Việt Nam chỉ vào khoảng độ 40, 50 hay 60 hải lý mà thôi! Nếu vượt quá 40, 50 hay 60 hải lý, cái đường ranh đó, thì hải quân Trung Cộng nó sẽ bắn chết!

 

Thì đấy là trách nhiệm của đảng cộng sản Việt Nam. Chúng là những tay sai của Trung Cộng! Vì vậy, trong nhiều năm qua, tôi gọi rằng đảng cộng sản Việt Nam là thái thú người bản xứ của Trung Cộng, để thực thi những đường lối của nhà Hán!


-- Giáo sư Nguyễn văn Canh

Hoa Kỳ ngày 9 tháng 10, 2009

http://audio.freevietnews.com/20091009_gsnvcanh.m3u


 


 http://nguyenvancanh.blogspot.com

 

KÍNH NHỜ

PHỔ BIẾN VỀ VIỆT NAM

www.freevietnews.com/audio


/////////////////////////////////